Chùm ngây – vị cứu tinh của bệnh nhân viêm khớp

Viêm khớp là một nhóm các bệnh có viêm khớp, cứng khớp, đau và phạm vi chuyển động hạn chế. Đau khớp có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi thứ bạn làm trong suốt cả ngày.

benh-viem-khop

Có một vài biến thể khác nhau của viêm khớp nhắm vào những người thuộc nhóm tuổi và nhân khẩu học khác nhau.

Viêm khớp dạng thấp (RA) là dạng viêm khớp nghiêm trọng phổ biến nhất. Các triệu chứng bao gồm viêm và sưng mô mềm của nhiều khớp cùng một lúc. Đây là một rối loạn tự miễn dịch, theo đó hệ thống miễn dịch được quy định bắt đầu tấn công các khớp. Đây là một tình trạng mãn tính trong đó synovium (mô mà đường và bôi trơn các khớp) bị viêm. Viêm khớp dạng thấp phổ biến ở phụ nữ gấp ba đến bốn lần so với nam giới. Mặc dù nó thường xảy ra ở tuổi 30 trở lên, nhưng trẻ em cũng có thể bị mắc phải căn bệnh này. Về cơ bản, bất cứ ai ở mọi lứa tuổi nào đều có thể bị viêm khớp dạng thấp.

viem-khop-dang-thap

Bệnh gút là một tình trạng rất phổ biến, trong đó 80% những người bị mắc bệnh này là nam giới. Nó được gây ra bởi sự hình thành của nhiều tinh thể axit uric giống như những cái kim trong ổ khớp. Nó thường liên quan đến bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp cao và bệnh tim. Ở dạng phổ biến nhất, bệnh gút là một bệnh viêm khớp cực kỳ đau đớn, trong đó một khớp (thường là ngón chân cái hoặc đầu gối) trở nên rất nóng, sưng và đau, đau đến mức chạm nhẹ thậm chí gây đau đớn tột cùng.

benh-gut

Viêm xương khớp, đôi khi được gọi là bệnh thoái hóa khớp, là sự hao mòn của sụn khớp theo thời gian, kết hợp với sự dày lên của xương xung quanh khu vực và sự phát triển xương (xương khớp) ở rìa khớp. Sụn ​​là lớp đệm bên trong khớp của bạn. Lớp mô này chắc, dày và trơn. Nó bao phủ và bảo vệ các đầu xương nơi chúng gặp nhau để tạo thành khớp. Khi viêm xương khớp xảy ra, những cử động đơn giản, hàng ngày như vậy có thể làm tổn thương lên sụn. Đi cầu thang có thể bị đau. Đi bộ vài bước, mở cửa và thậm chí chải tóc thôi cũng làm bạn có cảm giác khó khan nơi cánh tay. Viêm xương khớp chiếm 23% đau đầu gối ở những người trên 55 tuổi và 39% ở những người trên 65 tuổi.

Quả thật những đau đớn mà viêm khớp gây ra chỉ có khi bạn không may mắc phải hoặc không may có người thân mắc phải mới thấu hiểu cảm giác này. Chính vì vậy, khoa học không ngừng nỗ lực nghiên cứu để tìm ra những giải pháp tự nhiên và an toàn cho cơ thể. Một trong số đó chính là cây Chùm ngây.

Vậy cây Chùm ngây là gì?

Nhưng bài trước về Chùm ngây mà Catalina đã chia sẻ, đây là một loại cây có nguồn gốc ở Ấn Độ. Được biết đến là loại thực phẩm siêu dinh dưỡng do có thể dụng được tất cả các bộ phận của cây, Chùm ngây đã được sử dụng trong y học thay thế trong nhiều thế kỷ để điều trị những bệnh như thiếu máu, tiểu đường, tăng huyết áp, v.v.

Đối với bệnh viêm khớp, Chùm ngây cũng có những công dụng tuyệt vời có thể hỗ trợ điều trị căn bệnh này. Nhờ vào các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa và chống giảm đau, Chùm ngây có thể là vô giá đối với các cá nhân bị viêm khớp. Đây là hai lợi ích khoa học thực sự hỗ trợ cho việc dùng Chùm ngây cho những người bị viêm khớp:

1. Chùm ngây có thể làm giảm đau liên quan đến viêm khớp

chum-ngay-chua-viem-dau-khop

Đau là ảnh hưởng phổ biến nhất của viêm khớp và nhiều trường hợp nó có thể nghiêm trọng và suy nhược cao.

Viêm gây ra sự gia tăng độ nhạy cảm của các tế bào thần kinh truyền tín hiệu đau. Đây là lý do tại sao ngay cả những cử động nhỏ nhất cũng có thể gây đau khớp. Theo thời gian, khi tình trạng viêm trở nên nghiêm trọng hơn, những tế bào thần kinh này trở nên nhạy cảm hơn, dẫn đến đôi khi đau liên tục.

Lá Chùm ngây đã được tìm thấy để ức chế sự nhạy cảm của các tế bào thần kinh này, có thể làm giảm hiệu quả mức độ nghiêm trọng và tần suất đau ở khớp.

2. Chùm ngây có thể làm giảm viêm

giam-viem-khop

Các triệu chứng của viêm khớp chủ yếu là do viêm nghiêm trọng ổ khớp. Viêm có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như chế độ ăn uống, lối sống, tuổi tác, hoạt động thể chất, và nhiều hơn nữa.

Các con đường và phân tử gây viêm có tác dụng tấn công các mô và khớp trong cơ thể, dẫn đến rối loạn chức năng của chúng (và đau sau đó, sưng, v.v.).

=> Ức chế tình trạng viêm này là chìa khóa để kiểm soát viêm khớp và giảm tác dụng của nó.

Các nghiên cứu trên động vật đã phát hiện ra rằng Chùm ngây có đặc tính chống viêm mạnh và cùng một nghiên cứu cho thấy kết quả tương tự như một loại thuốc chống viêm phổ biến có tên là indomethacin.

Các nghiên cứu về Chùm ngây khác cũng đã tìm thấy nó có hiệu quả trong việc ngăn chặn các phân tử gây viêm và con đường của chúng. Các nghiên cứu này cho thấy rằng Chùm ngây có thể hoạt động như một giải pháp thay thế tự nhiên để làm giảm nguyên nhân chính của viêm khớp và tất cả các phần khác nhau của Chùm ngây (lá, rễ, quả, v.v.) mang lại lợi ích thực sự đáng chú ý.

Bất kỳ phần nào của cây đều có thể được sử dụng, và chiết xuất từ lá cây sẽ có giá cả phải chăng và có sẵn hơn các bộ phận còn lại. Các sản phẩm từ Chùm ngây có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm viên nang, bột, dầu, trà, v.v.

Nếu bạn không may bị viêm khớp, bạn có thể cân nhắc đến các sản phẩm có chiết xuất từ chùm ngây. Một trong số đó là T.A.O Spirulina, với thành phần chính là Tảo xoắn Spiruina kết hợp với chiết xuất từ Chùm ngây. Điều đặc biệt của sản phẩm là không chỉ mỗi Chùm ngây mới có khả năng hỗ trợ điều trị viêm khớp mà Tảo xoắn Spirulina cũng công dụng bảo vệ và chống lại sự phá hủy sụn và cũng làm giảm các dấu hiệu viêm. Với sự kết hợp của 2 siêu thực phẩm kỳ diệu này, T.A.O Spirulina mang đến sự vượt trội về chất lượng trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp.

------------