TPCN hàng nhái, hàng giả

Người người cứ thấy chữ nhật nhiều nhiều là mua, cứ nghe nói hàng xách tay là mua ai biết rằng....mua hàng nhái, hàng giả

"Đời sống người dân Việt Nam ngày càng tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng TPCN để tăng cường sức khỏe và làm đẹp của người có thu nhập khá. Cùng với đó là số lượng các vụ bắt giữ TPCN không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng nhiều và khó kiểm soát.
Chị An, 26 tuổi, cư ngụ ở Thủ Đức, hiện đang công tác tại một công ty truyền thông cho biết chị đã có thời gian sử dụng tảo Spirulina từ Nhật Bản hơn 1 năm do được bạn bè làm việc tại Nhật tặng. Sau khi sử dụng hết, chị tiếp tục đặt mua trên mạng tại Việt Nam, qua một trang web cũng bán nhiều loại thực phẩm chức năng xách tay từ nước ngoài. Nghe bạn bè cảnh báo rằng tảo Spirulina bị làm giả rất nhiều, chị An quyết định liên hệ với nhà phân phối chính thức của sản phẩm này tại Việt Nam thì phát hiện ra rằng sản phẩm mình mua không phải là hàng thật.

Chị An cho biết rất bất ngờ, sản phẩm TPCN giả thoạt nhìn khó có thể phân biệt so với hàng thật, hơn nữa trang Web bán hàng chị mua loại tảo Spirulina này cũng là một trang web bán nhiều TPCN uy tín với giá mềm do được quảng cáo là hàng xách tay đem về, có lẽ vì thế mà chị đã khó phát hiện ra sản phẩm giả cho đến khi được kiểm tra công ty phân phối.

Theo đó, hàng giả có sản xuất loại 2200 viên/ chai và 2400 viên/chai , nhìn ngoài hộp màu sắc và chữ in thiếu độ sắc nét, hình ảnh và nền in lem nhem tối màu hơn, đặc biệt chữ Nhật còn bị in sai lỗi chính tả. Bên trong chai có bao nylon nhìn thiếu thẩm và mất vệ sinh, mùi viên tảo có mùi hăng, trong khi hàng thật có mùi thơm đặc trưng của tảo, bên trong chai có một miếng nút màu trắng để bảo vệ sản phẩm, Hàng chính hãng của công ty chỉ có sản phẩm Deep Sea 1500 viên/chai, tảo No.1 600 viên/chai; tảo Beauty Spirulina 550 viên/chai.

Những đặc điểm phân biệt trên chỉ có người đã từng sử dụng qua hàng thật mới dễ phân biệt, đối với người mua sản phẩm lần đầu, cách tốt nhất là gọi đến công ty phân phối để kiểm tra số lô sản xuất in trên mỗi sản phẩm.

Trên thực tế, nhu cầu về TPCN của người tiêu dùng tăng cao, đã và đang mở ra cơ hội cho việc làm hàng giả, hàng nhái, hàng đội lốt hàng xách tay…“trà trộn” vào thị trường tiềm năng này, vấn nạn hàng nhái hàng giả còn leo thang ở cả những kênh bán hàng được cho là nghiêm ngặt và an toàn nhất hiện nay.Theo một cán bộ Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, tình trạng hàng giả, hàng nhái đã và đang có mặt ở hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị từ mặt hàng bình dân cho tới cao cấp.

Người tiêu dùng vẫn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất, với việc dùng phải hàng giả, hàng nhái, có thể dẫn đến nhiều biểu hiện bất thường khác như tiêu chảy, ngộ độc, nôn ói hoặc nặng nữa là trụy tim mạch, giảm huyết áp hoặc khó thở, dị ứng…

Bởi vậy, người tiêu dùng nên tỉnh táo để tìm hiểu thông tin về các công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam của sản phẩm TPCN có nguồn gốc từ nước ngoài, trong trường hợp cần thiết, có thể yêu cầu công ty phân phối xuất trình các giấy tờ chứng minh sản phẩm đang bán là hàng chính hãng. Tốt hơn hết chúng ta nên thông thái tìm hiểu ở Việt nam chúng ta việc nuôi trồng và sản xuất ra Tảo rất tốt. Chúng ta nên lựa chọn hàng trong nước rõ nguồn gốc xuất xứ để dùng giá thành hợp lý mà không lo sợ hàng giả, hàng nhái.

Liên hệ mua hàng: www.catalinavn.com
Hotline: 0243 206 6161/0967 19 6161