Nên sử dụng tảo ngoại nhập (Nhật, Mỹ...) hay Việt Nam?

Các sản phẩm tảo Spirulina do các công ty ở Việt Nam sản xuất liệu có thể so sánh chất lượng với các sản phẩm tảo của Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga hay các nước khác hay không ?
Điều này mình xin mượn lời của giáo sư Nguyễn Lân Dũng để lý giải:
chat-luong-tao-xoan-trong-nuoc-01

Để đánh giá chính xác về loại tảo sản xuất ở đâu tốt hơn bạn phải hiểu được 2 điều dưới đây:
1. Nguồn giống và quy trình công nghệ sản xuất Tảo Xoắn Spirulina
– Hiện nay ở nước ta, các cơ sở nuôi tảo xoắn và sản xuất đều theo 1 quy trình kiểm soát nghiêm ngặt với sự hướng dẫn của các giáo sư hàng đầu trực tiếp chỉ đạo. Việc triển khai quy trình này đều đã được chọn lọc kĩ càng và có sự hợp tác với các đối tác nước ngoài tư nguồn giống và công nghệ. Nguồn giống cũng được mang từ Nhật Bản về để nuôi và phát triển.
- Tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nuôi trồng thành công giống vi tảo VNUA 03. Giống tảo này có đặc điểm nổi bật được đánh giá cao bởi hội đồng thẩm định gồm các đại diện từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Khoa học Công nghệ, Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế ITP Pharma. 
2. Hàm lượng tảo xoắn thành phẩm đến tay người sử dụng
Sản phẩm tảo tại Việt Nam sau khi “thu hoạch” cho đến quá trình thành phẩm không có sự pha trộn và tác động thêm của bất kì thành phần nào khác, để đảm bảo còn đầy đủ cấu trúc cũng như dinh dưỡng của tảo xoắn nguyên chất. 
Chính bởi thế: Sự khác nhau cơ bản chỉ là nguồn gốc của công ty sản xuất và nuôi và nhãn hàng, chứ không có sự khác biệt về chất lượng.
Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và sử dụng các sản phẩm Tảo Xoắn Việt Nam.
So sánh với tảo Nhật viên nén:

Viên nén có tỷ lệ bột tảo ko quá 40% –> mỗi viên trọng lượng bột tảo chỉ được 0,08g.
Hướng dẫn ngày uống 20 – 30 viên/ngày –> vào người được khoảng 1,5 – 2,5g bột tảo.
Với hàm lượng đó áp dụng với người Việt là thiếu. Vì với người Nhật thì tỷ lệ tảo biển trong các món ăn thường ngày của họ có cũng kha khá rồi (nên 1,8 – 3g với họ là đủ).
Với người Việt mình thì tảo biển trong các món ăn hàng ngày gần như con số 0.
Với sản phẩm tảo Việt Nam nêu trên uống từ 4 – 8 viên (0,5g/viên) –> 2g – 4g sẽ đủ. 

Có thể thấy các sản phẩm từ Việt Nam không hề thua kém gì so với các sản phẩm nhập ngoại, thậm chí còn vượt trội hơn. Là người Việt, chúng ta hãy luôn tin dùng sản phẩm của chính chúng ta.
--------------