Thực phẩm chức năng, hàng giả, hàng nhái

Người người cứ thấy chữ nhật nhiều nhiều là mua, cứ nghe nói hàng xách tay là mua ai biết rằng....mua hàng nhái, hàng giả!!

Đời sống người dân Việt Nam ngày càng tăng cao đã thúc đẩy nhu cầu sử dụng TPCN để tăng cường sức khỏe và làm đẹp của người có thu nhập khá. Cùng với đó là số lượng các vụ bắt giữ TPCN không rõ nguồn gốc xuất xứ ngày càng nhiều và khó kiểm soát.


Chị An, 26 tuổi, cư ngụ ở Thủ Đức, hiện đang công tác tại một công ty truyền thông cho biết chị đã có thời gian sử dụng Tảo Spirulina từ Nhật Bản hơn 1 năm do được bạn bè làm việc tại Nhật tặng. Sau khi sử dụng hết, chị tiếp tục đặt mua trên mạng tại Việt Nam, qua một trang web cũng bán nhiều loại thực phẩm chức năng xách tay từ nước ngoài. Nghe bạn bè cảnh báo rằng Tảo Spirulina bị làm giả rất nhiều, chị An quyết định liên hệ với nhà phân phối chính thức của sản phẩm này tại Việt Nam thì phát hiện ra rằng sản phẩm mình mua không phải là hàng thật.

Chị An cho biết rất bất ngờ, sản phẩm TPCN giả thoạt nhìn khó có thể phân biệt so với hàng thật, hơn nữa trang Web bán hàng chị mua loại tảo Spirulina này cũng là một trang web bán nhiều TPCN uy tín với giá mềm do được quảng cáo là hàng xách tay đem về, có lẽ vì thế mà chị đã khó phát hiện ra sản phẩm giả cho đến khi được kiểm tra công ty phân phối.

Theo đó, hàng giả có sản xuất loại 2200 viên/chai và 2400 viên/chai, nhìn ngoài hộp màu sắc và chữ in thiếu độ sắc nét, hình ảnh và nền in lem nhem tối màu hơn, đặc biệt chữ Nhật còn bị in sai lỗi chính tả. Bên trong chai có bao nylon nhìn thiếu thẩm và mất vệ sinh, mùi viên tảo có mùi hăng, trong khi hàng thật có mùi thơm đặc trưng của tảo, bên trong chai có một miếng nút màu trắng để bảo vệ sản phẩm, hàng chính hãng của Công ty chỉ có sản phẩm Deep Sea 1500 viên/chai, tảo No.1 600 viên/chai, tảo Beauty Spirulina 550 viên/chai.

Những đặc điểm phân biệt trên chỉ có người đã từng sử dụng qua hàng thật mới dễ phân biệt, đối với người mua sản phẩm lần đầu, cách tốt nhất là gọi đến công ty phân phối để kiểm tra số lô sản xuất in trên mỗi sản phẩm.

Trên thực tế, nhu cầu về TPCN của người tiêu dùng tăng cao, đã và đang mở ra cơ hội cho việc làm hàng giả, hàng nhái, hàng đội lốt hàng xách tay…“trà trộn” vào thị trường tiềm năng này, vấn nạn hàng nhái hàng giả còn leo thang ở cả những kênh bán hàng được cho là nghiêm ngặt và an toàn nhất hiện nay. Theo một cán bộ Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, tình trạng hàng giả, hàng nhái đã và đang có mặt ở hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị từ mặt hàng bình dân cho tới cao cấp.

Người tiêu dùng vẫn là đối tượng chịu nhiều thiệt thòi nhất, với việc dùng phải hàng giả, hàng nhái, có thể dẫn đến nhiều biểu hiện bất thường khác như tiêu chảy, ngộ độc, nôn ói hoặc nặng nữa là trụy tim mạch, giảm huyết áp hoặc khó thở, dị ứng…

Bởi vậy, người tiêu dùng nên tỉnh táo để tìm hiểu thông tin về các công ty phân phối uy tín tại thị trường Việt Nam của sản phẩm TPCN có nguồn gốc từ nước ngoài, trong trường hợp cần thiết, có thể yêu cầu công ty phân phối xuất trình các giấy tờ chứng minh sản phẩm đang bán là hàng chính hãng.

Catalina Việt Nam là đơn vị phân phối độc quyền sản phẩm TPCN T.A.O Spirulina có đầy đủ giấy phép chứng nhận theo yêu cầu khắt khe của Bộ Y Tế. Sản phẩm được sản xuất hoàn toàn từ Việt Nam theo chuẩn GMP. Với 2 nguồn nguyên liệu chính là Tảo xoắn Spirulina và Chùm ngây.

Tảo xoắn Spirulina: Là giống Tảo Spirulina VNUA 03 được nghiên cứu và nuôi trồng tại khu nuôi trồng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Chùm ngây: được lấy trực tiếp từ vùng nguyên liệu của Viện nghiên cứu và phát triển Vùng thuộc Bộ KHCN Việt Nam.

Sản phẩm được:

- Chịu trách nhiệm bởi: Công ty Cổ phần Công nghệ và Dược phẩm Quốc tế IPT Pharma

- Sản xuất bởi: Công ty CPTM Dược Vật tư y tế Khải Hà
Đặc biệt Ngày 27 tháng 6 năm 2014 Công ty CPTM dược VTYT Khải Hà đã được Bộ Y Tế, Cục quản lý dược thẩm định, đánh giá nhà máy sản xuất thuốc Công nghệ cao theo tiêu chuẩn GMP-WHO. Tháng 4/2015 Tập đoàn BVC của Anh đánh giá và cấp giấy chứng nhận hệ thống quản lý đạt tiêu chuẩn ISO 9001 và 22000.

Catalina Việt Nam tự tin và cam kết mang đến bạn sản phẩm chất lượng cao với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Mua hàng tại:

Website: www.catalinavn.com

Hotline: 0243 206 6161/0967 19 6161

Fanpage: https://www.facebook.com/catalinavietnam/

Các sàn thương mại điện tử: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo...

Các nhà thuốc trên toàn quốc

------------