Tảo xoắn Spirulina chứa rất nhiều chất chống oxy hóa

Như các bài trước Catalina từng chia sẻ về tác dụng của chất chống oxy hóa và giới thiệu về tính chống oxy hóa có trong Chùm ngây thì hôm nay Catalina xin chia sẻ thêm thông tin về khả năng chống oxy hóa bá đạo của Tảo xoắn Spirulina nhé.

Trong thành phần của tảo Spirulina có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả. Đồng thời, chính chất chống oxy hóa này đã đem đến cho Tảo xoắn Spirulina màu xanh lục – lam đặc trưng.

phycocyanin-chat-chong-oxy-hoa

Chi tiết hơn, Catalina xin liệt kê chức năng và công dụng của phycocyanin như sau:

- Có tính chống viêm

- Là một chất oxy hoá mạnh, giúp loại bỏ các gốc tự do và bảo vệ các tế bào chống lại các tác động xấu từ DNA

- Là chất chống ung thư, thúc đẩy tái tạo tế bào mạnh mẽ

- Bảo vệ buồng trứng khỏi những tác nhân gây hại

- Đẩy nhanh sự tổng hợp protein của elastin trong cơ thể

Quá tuyệt vời phải không nào, vẫn chưa hết đâu nhé. Ngoài phycocyanin, Tảo xoắn Spirulina còn chứa rất rất nhiều Beta-Carotene. Cụ thể là cứ 1 kg Tảo xoắn Spirulina chứa 4.000 mg caroten trong đó Beta-Caroten khoảng 1700 mg (tăng thêm 1000% so với cà rốt). Và Beta-Carotene là tiền chất của vitamin A - một chất màu da cam màu cam được tìm thấy tự nhiên trong cà rốt, bí, khoai lang, xoài, rau bina, bí, cà chua, dưa đỏ, đào. Bên trong cơ thể, nó chuyển hóa thành vitamin A.

Tác dụng của Beta-Carotene như thế nào?

beta-caroten-spirulina-catalina

Như đã nói ở trên, nó là tiền chất của vitamin A nên nó là nguồn cung cấp vitamin A tự nhiên, dồi dào cho cơ thể. Vitamin A đóng vai trò cho khả năng của thị giác và sự phát triển của trẻ em nên nó cũng có tác dụng làm mắt thêm sáng, nhìn thêm tinh. Nó tốt cho trẻ em và người cao tuổi. Nó lại còn có chức năng làm lành mạnh hoá hệ miễn dịch nên tốt cho người mới ốm dậy.

Beta-Carotene còn làm hết sạch những nguyên tử ôxy tự do đang dư thừa điện tử trong da. Đây là những nguyên tử được hình thành ở da khi da bị phá huỷ bởi tia cực tím. Nó làm da bị lão hoá, nhăn nhúm, thô ráp, xù xì, không khoẻ mạnh. Beta-Carotene làm hết những tác hại này do nó làm hết những gốc điện tử tự do. Nó xứng đáng được thêm vào trong công thức làm đẹp.

Bên cạnh đó, Beta-Carotene còn sở hữu trong mình một khả năng chống ôxy hoá ưu việt vì nó có tác dụng khử hết gốc tự do dư thừa trong cơ thể. Chúng ta nên nhớ gốc tự do làm hư hỏng màng tế bào nghiêm trọng, nó làm tổn thương các bào quan, nó liên quan chặt chẽ với quá trình lão hoá, xuống cấp của nhan sắc, tuổi trẻ, nó còn là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh chưa có lời giải chính thức như ung thư. Vì thế, có Beta-Caroten chúng ta có thể tránh được tất cả những thứ này, bảo vệ màng tế bào, chậm lại lão hoá, ngăn ngừa ung thư.

-------------